ตำปู
ส่วนผสมที่ใช้ทำส้มตำปู
1. มะละกอดิบ 1 ผล
2. ปูเค็ม 5 ตัว
3. ถั่วฝักยาว 10 ฝัก
4. มะเขือเทศสีดา 10 ผล
5. กระเทียม
6. พริกขี้หนู
7. น้ำปลา
8. น่้ำตาลปีบ
9. มะนาว
10. ผักกาด
ขั้นตอนและวิธีทำส้มตำปู
1. ปอกเปือกมะละกอ ล้างจนหมดยาง แล้วซอยฝอย
2. นำปูเค็มลวกน้ำร้อน แกะกระดองทิ้ง เด็ดปลายขาทิ้ง
3. ถั่วฝักยาวหั่นสั้น ๆ มะเขือเทศหั่นบางๆ
4. ถั่วฝักยาวและมะเขือเทศ บุบพอแหลก
5. แล้วตำรวมทุกอย่าง เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น