จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2558

ส้มตำทะเล

ตำทะเล

ตำทะเล

ส่วนผสมของส้มตำทะเล
ปลาหมึกลวก หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย
กุ้งสดเอาเปลือกออกลวก 1/2 ถ้วย
ปูม้านึ่ง 1/2 ถ้วย
หอยแมงภู่ลวกแกะเอาแต่เนื้อ 1/4 ถ้วย
อาหารทะเลลวกอื่นๆ ตามชอบ
มะละกอสับละเอียด 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือกออก 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่น เป็นท่อนๆ 1 ฝัก
มะเขือเทศ 3-4 ผล
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊t
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำส้มตำทะเล
1โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก
2 ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้งโขลกให้เข้ากัน
3 ปรุงรสด้วย ผงต้มยำ น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา โขลกรวมกัน
4. ใส่มะละกอโขลกรวมกันพอให้มะละกอ ช้ำนิดหน่อย
4. ใส่ปลาหมึกลวก กุ้งลวก หอยแมลงภู่ลวก ปูม้านึ่ง หรืออาหารทะเลอื่นๆ เคล้าให้เข้ากัน
5. ชิมรสตามใจชอบ
6 ตักส้มตำทะเลใส่จานโรยด้วยถั่วลิสง เสิร์ฟกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น